Tài liệu / Kinh nghiệm đầu tư

Hiệu ứng chuột Lemming và tâm lý đám đông trên thị trường chứng khoán
04:03, 03/02/2021
'Chúng ta không thể thu được nhiều lợi nhuận nếu chỉ mua những gì mà mọi người đổ xô đi mua'. Warren Buffet đang nhắc đến hiệu ứng chuột Lemming - một trong những lý do hàng đầu khiến các nhà đầu tư vướng phải những khoản thua lỗ khi tham gia vào thị trường chứng khoán.
5 lời khuyên dành cho nhà đầu tư mới trên thị trường chứng khoán
03:45, 03/02/2021
Bạn là nhà đầu tư mới trên thị trường chứng khoán? Bạn đang băn khoăn với phương pháp đầu tư của mình? Bạn đang gặp những "rắc rối" với danh mục mà chưa có hướng xử lý phù hợp? Nếu vậy, bài viết dưới đây sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích!
Jesse Livermore và 5 bài học 'xương máu' trong đầu tư chứng khoán
03:39, 03/02/2021
Bất cứ nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường chứng khoán nào trên thế giới đều ít nhất nghe qua một lần về Jesse Livermore - nhà đầu cơ khét tiếng với biệt danh 'Con gấu vĩ đại của phố Wall'.
Câu chuyện về người thương lái và con lừa - bài học vàng khi đầu tư chứng khoán
11:00, 02/02/2021
Bài học về người thương lái và con lừa sẽ cho nhà đầu tư chứng khoán nhiều điều đáng suy ngẫm để tránh rơi vào tình huống dở khóc dở cười.
Câu chuyện con gà tây và bài học cắt lỗ trong đầu tư chứng khoán
10:53, 02/02/2021
Nhà đầu tư huyền hoại Warren Buffet từng nổi tiếng với câu nói: Nguyên tắc thứ nhất, đừng bao giờ để mất tiền. Nguyên tắc thứ hai, đừng bao giờ quên nguyên tắc thứ nhất. Tuy nhiên làm thế nào để không mất tiền, làm thế nào để mất ít tiền nhất có thể khi đã lỡ 'bước đi sai' trong đầu tư? Câu chuyện về con gà tây và bài học cắt lỗ sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng!
Câu chuyện con cá sấu và 3 bài học vàng khi đầu tư chứng khoán
10:47, 02/02/2021
Câu chuyện về cuộc giao lưu giữa hai con cá sấu dưới đây chắc hẳn sẽ cho bạn nhiều bài học đáng giá khi đầu tư chứng khoán.
Câu chuyện săn gà và bài học trong đầu tư chứng khoán
10:37, 02/02/2021
Trong đầu tư chứng khoán, ai cũng mong muốn cổ phiếu sau khi mua sẽ tăng mãi. Tuy nhiên, nếu những tín hiệu không tích cực đến với cổ phiếu thì chúng ta nên bán sớm để giữ lại phần lợi nhuận kiếm được hoặc chí ít là bảo toàn vốn của mình.
Xem thêm